Dự án Khu Công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội(Hanssip)

 N&G Corp hiện là chủ đầu tư Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Viết tắt theo cụm từ tiếng Anh là HANSSIP). Hanssip nằm trên địa bàn huyện Phú Xuyên - TP Hà Nội với quy mô khoảng 600 ha. Với vị trí hết sức chiến lược, nằm trên trục cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình (Quốc lộ 1A mới) và quốc lộ 1A cũ, là cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, nơi có tuyến đường cao tốc nối đường Hồ Chí Minh với đường Quốc lộ 5B đi Hải Phòng, cách cảng Hải Phòng 85km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 60km, đi Tây Bắc Việt Nam và Trung Quốc, miền Nam Việt Nam và các nước Asian bằng các tuyến đường cao tốc hết sức thuận lợi...


KHU CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ - ĐÔ THỊ DỊCH VỤ
NAM HÀ NỘI (HANSSIP)

“ĐỊA CHỈ VÀNG” CỦA CÁC DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ

Nghị quyết Đại hội X và đặc biệt đầu năm 2011 vừa qua, Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhấn mạnh phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ là một trong các nhiệm vụ quan trọng nhất để sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước Công nghiệp vào năm 2020.

Hiện Việt Nam đang phải nhập siêu khá lớn. Năm 2009, Việt Nam nhập siêu khoảng 12 tỷ USD, năm 2010 nhập siêu 12,4 tỷ USD. Các sản phẩm có kim ngạch nhập khẩu nhiều nhất là máy móc thiết bị (4,68 tỷ USD), xăng dầu (3,58 tỷ USD), vải (2,1 tỷ USD), sắt thép (1,95 tỷ USD). Theo số liệu chính thức của Bộ Công thương công bố vừa qua, chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm 2011, Việt Nam đã nhập siêu 4,89 tỷ USD, trong đó phần lớn nhập khẩu các sản phẩm đầu vào. Thủ đô Hà Nội cũng không tránh khỏi bài toán nhập siêu này…

Trước nhiệm vụ giải quyết bài toán “nhập siêu”, tức là đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp tiên tiến, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cấp ngành, trong đó giao Bộ Công Thương là đầu mối xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại Việt Nam. Trình độ công nghệ của Việt Nam hiện nay tương đương với Trung Quốc vào những năm 80, Malaysia những năm 70, Hàn Quốc những năm 60 và Nhật Bản những năm 20 của thế kỷ trước.

Với tinh thần đó, sự ra đời của HANSSIP là một bước hiện thực hóa chủ trương phát triển CNHT của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, làm tiền đề cho sự phát triển toàn diện và bền vững ngành CNHT, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chủ lực của Việt Nam. Tại văn bản số 1150/TTg-KTN ngày 06/7/2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thống nhất thành lập HANSSIP trên cơ sở mở rộng và chuyển đổi Cụm công nghiệp Đại Xuyên và tại văn bản số 7119/UBND-CT, UBND TP Hà Nội đã giao N&G Corp triển khai thực hiện dự án.

HANSSIP nằm trên địa bàn huyện Phú Xuyên – TP Hà Nội với quy mô khoảng 640 ha. Với vị trí hết sức chiến lược, nằm trên trục cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình (Quốc lộ 1A mới) và quốc lộ 1A cũ, là cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, nơi có tuyến đường cao tốc nối đường Hồ Chí Minh với đường Quốc lộ 5B đi Hải Phòng, cách cảng Hải Phòng 120km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 60km, đi Tây Bắc Việt Nam và Trung Quốc, miền Nam Việt Nam và các nước Asian bằng các tuyến đường cao tốc hết sức thuận lợi;

HANSSIP tập trung thu hút đầu tư vào các nhóm ngành CNHT thuộc các lĩnh vực: Cơ khí chế tạo, dệt may, da – giầy, điện tử - tin học, sản xuất và lắp ráp ô tô ... và một số ngành công nghiệp khác. Các nhà đầu tư hoạt động trong Khu công nghiệp này sẽ nhận được các ưu đãi đặc biệt và sự hỗ trợ từ mọi phía trong suốt quá trình hoạt động như: thu xếp nguồn tài chính, tuyển dụng và đào tạo lao động, hợp tác trao đổi công nghệ, định hướng và liên kết sản phẩm đầu ra cho doanh nghiệp. HANSSIP sẽ được quy hoạch kết hợp gắn liền khu đô thị dịch vụ phức hợp

đảm bảo cho chuyên gia, công nhân và gia đình họ nơi ăn, ở, sinh hoạt được gắn kết dài lâu cùng sự phát triển của các doanh nghiệp. HANSSIP sẽ là tổ hợp phức hợp công nghiệp, đô thị - dịch vụ, logistic, trung tâm thương mại, ngân hàng, y tế, trường học ... và là động lực mũi nhọn để xây dựng đô thị vệ tinh Phú Xuyên – Phú Minh theo quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn đến năm 2030.

Dự kiến đi vào hoạt động, Hanssip thu hút khoảng 200 nhà đầu tư lớn nhỏ, hoạt động trong các lĩnh vực CNHT và một số ngành công nghiệp lắp ráp tạo thành các chuỗi giá trị hoàn chỉnh ngay trong nội bộ Khu công nghiệp. Theo đó Khu công nghiệp - Đô thị này sẽ thu hút khoảng 30.000 việc làm mới cho lao đông địa phương và các tỉnh lân cận, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Xuyên - thành phố Hà Nội vì mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, phát triển. Mặt khác, HANSSIP sẽ tạo quỹ đất dành cho các nhà máy di dời ra khỏi nội đô Hà Nội theo chương trình cải tạo cảnh quan, môi trường thủ đô Hà Nội của Thủ tướng Chính Phủ và UBND TP Hà Nội đặt ra.Đặc biệt, tháng 7/2010 vừa qua, Hanssip đã được các bên liên quan cùng chung tay ký Biên bản thỏa thuận xây dựng, phát triển ngành CNHT của Hà Nội, cụ thể là phát triển HASSIP. Các đơn vị gồm: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Sở Công thương Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (HIZA), Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G (N&G Corp) – chủ đầu tư Khu công nghiệp hỗ trợ - đô thị dịch vụ Nam Hà Nội.

Với tầm quan trọng của việc phát triển ngành CNHT, với “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, chúng ta tin tưởng rằng HANSSIP sẽ là “địa chỉ vàng” để cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh đem lại thịnh vượng cho quê hương, đất nước và cho chính bản thân mỗi doanh nghiệp.


Chi tiết xin liên hệ:

Ban Kinh doanh – Xúc tiến đầu tư N&G Corp

Tel: (+84 4) 3784 6045  Fax: (+84 4) 3784 6043

Email: info@ngcorp.com.vn


HANSSIP đã và đang là địa chỉ đầu tư đáng tin cậy vì mục đích phát triển bền vững, hiệu quả của các nhà đầu tư. N&G Corp tạo mọi điều kiện thuận lợi và chào đón các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội.

Trân trọng !./.

 
Mặt bằng tổng thể
Phối cảnh dự án
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
CFLD
Envision Energy
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC
Vesta