N&G GROUP ĐẦU TƯ LĨNH VỰC NĂNG LƯỢNG MỚI VÀ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO VÀO TỈNH ĐẮK NÔNG

09:05 | 20/08/2018

Ngày 15/8/2018 vừa qua, tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Tỉnh Đắk Nông và Ban lãnh đạo Tập đoàn N&G (N&G Group) với sự chứng kiến của VCCI nhằm trao đổi thông tin và triển khai các bước thực hiện đầu tư phát triển các lĩnh vực năng lượng tái tạo (năng lượng gió, năng lượng mặt trời) và Khu công nghiệp chuyên sâu công nghiệp hỗ trợ ngành bôxit, nhôm tại tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi làm việc ông Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông cho biết hiện nay, Đắk Nông nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên đã ổn định về tình hình chính trị và đang trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ. Cơ chế một cửa điện tử đang bước đầu được áp dụng thống nhất từ tỉnh xuống tới huyện để rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục cho đầu tư đang được áp dụng. Với lợi thế về khí hậu và khoáng sản, Đắk Nông đang phấn đấu trở thành một điểm đến an toàn và cạnh tranh với các doanh nghiệp. Đặc biệt, với việc tập trung vào ba mũi nhọn là du lịch, công nghiệp khai thác khoảng sản và công nghiệp hỗ trợ, tỉnh Đắk Nông sẽ tập trung nguồn lực cải thiện hạ tầng cơ sở đồng bộ và có trọng điểm; đồng thời có những chính sách ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp đến tìm cơ hội đầu tư. 

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng, hiện nay Đắk Nông đang có thế mạnh trong các lĩnh vực khai thác khoáng sản. Đây là tiềm năng lớn để các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp để tiến hành khai thác một cách quy mô và có hiệu quả. Bên cạnh đó, Chủ tịch VCCI đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc cho rằng, để cải thiện môi trường kinh doanh, Đắk Nông cần chú trọng tăng cường vai trò và trách nhiệm của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đặc biệt là vai trò của doanh nghiệp dẫn dắt hiệp hội khi tham mưu cho các cơ quan quản lý về các kế hoạch xúc tiến đầu tư, các sáng kiến đổi mới, phát triển.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch N&G Group, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA) đã gửi Bí thư tỉnh Đắk Nông văn bản của Tập đoàn N&G về việc đề xuất tham gia đầu tư các lĩnh vực điện gió, điện mặt trời, khu công nghiệp chuyên sâu công nghiệp hỗ trợ ngành bôxit, nhôm tại tỉnh Đắk Nông. Dựa trên kết quả khảo sát của N&G Group và trên cơ sở báo cáo của các chuyên gia nước ngoài, Đắk Nông là một trong những khu vực có trữ lượng gió lớn và ổn định của Việt Nam, phù hợp để pháp triển lĩnh vực điện gió và điện mặt trời, đáp ứng nhu cầu về an ninh năng lượng; mang lại nguồn thu cho ngân sách. Vì vậy N&G Group mong muốn được khảo sát, đầu tư triển khai trang trại điện gió thông minh và điện mặt trời tại tỉnh Đắk Nông.

Mặt khác N&G Group cũng nhận thấy tiềm năng để tỉnh Đắk Nông phát triển được công nghiệp hỗ trợ ngành bôxit, nhôm trên cơ sở tài nguyên hiện có cũng như ngành nông nghiệp công nghệ cao tại các vị trí đầu tư phát triển điện năng lượng, trên cơ sở tận dụng quỹ đất.

Qua văn bản này Tập đoàn N&G đề xuất UBND tỉnh Đắk Nông chấp thuận chủ trương để doanh nghiệp sẽ tiến hành khảo sát và thực hiện các thủ tục đầu tư, phát triển các lĩnh vực mà N&G Group có thế mạnh và kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam như điện gió, điện mặt trời, công nghiệp hỗ trợ ngành bôxit, nhôm tại tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới.

Thực hiện: Ban KD-HTQT và Tổ Thương hiệu N&G Group

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi làm việc:

 

Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Nông tiếp nhận công văn đề nghị hợp tác đầu tư từ Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn N&G trước sự chứng kiến của Ông Lê Diễn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Nông cùng Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
CFLD
Envision Energy
 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong
Ngân hàng Công thương Trung Quốc - ICBC
Vesta